Ảnh chỉ mang tính minh họa! |
Nguyên liệu:
- Thịt bò (thăn là tốt nhất, mềm, dễ ăn, ko thì tạm mông vậy :">)
- Tỏi, gừng, hạt tiêu, gia vị (tẩm ướp...)
- Rau: có thể hành tây, giá, rau cải
- Dĩ nhiên là xoong nồi :))
- Tỉ lệ thì có thể là: 2 lạng thịt bò với 1 củ hành tây là đủ cho 2 người ăn. Mình thì mình thích rau cải với giá hơn (tùy các bạn!)
Cách làm:
- Món này làm nhanh, dễ làm, nên để sát lúc ăn thì làm cho nóng sốt
- Thịt bò thái mỏng (càng mỏng càng ... dễ ăn :">), tẩm ướp gia vị, gừng, tỏi, hạt tiêu, để dăm ba phút cho ngấm
- Đun 1 chút nước, cho sẵn các gia vị (nước nên ít thôi, chỉ độ xâm xấp thịt bò là vừa)
- Nước đun sôi, cho thịt vào trần (tái chín tùy ý, đừng kỹ quá kẻo dai :">) Vớt ra bát tô
- Cho tiếp rau vào nhúng: các loại rau củ trên cũng nhanh chín nên tùy khẩu vị để tái hay chín. rồi vớt ra bát
- Theo mình nghĩ thì nên nhúng rau sau thịt, n trong bát thì nên bày thịt trên rau :D
- Sau đó chan nước nhúng nóng sốt vào bát thịt rau (xâm xấp nước thôi, kẻo thành canh thịt bò :P)
Thế là có bát bò nhúng thơm phức măm măm rồi :D quá dễ, quá ngon!!!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét